Hội thi văn nghệ quần chúng trình diễn trang phục dân tộc lần thứ VII năm 2019

Trong 2 ngày 20 và 21/4, huyện Trà Lĩnh tổ chức Hội thi văn nghệ quần chúng trình diễn trang phục dân tộc lần thứ VII năm 2019.

Tiết mục trình diễn xã Cao Chương

Hội thi văn nghệ quần chúng trình diễn trang phục dân tộc huyện Trà Lĩnh lần thứ VII có sự tham gia của 16 Đội văn nghệ quần chúng với trên 400 diễn viên là các cán bộ, công nhân viên chức, chiến sĩ, quần chúng nhân dân, học sinh hiện đang công tác, học tập tại các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong 2 ngày diễn ra hội thi các đoàn nghệ thuật quần chúng đã thể hiện 73 tiết mục ca, múa nhạc, trình diễn trang phục dân tộc, các tiết mục được dàn dựng công phu,  đặc sắc mang tính nghệ thuật cao, giới thiệu đến người xem những nét văn hoá truyền thống thể hiện đời sống văn hoá tinh thần phong phú của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, các tiết mục thể hiện bám sát chủ đề về ca ngợi Đảng, ca ngợi quê hương đất nước,  truyền thống của dân tộc, các tiết mục dân ca tự biên, tự diễn.

Các đoàn trình diễn trang phục đêm công diễn

Hội thi văn nghệ quần chúng trình diễn trang phục dân tộc huyện Trà Lĩnh năm nay được đánh giá có chất lượng cao  với những sáng tạo, khám phá mới trong cách dàn dựng và thể hiện. Hội thi được tổ chức 2 năm một lần là dịp để các đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động nghệ thuật quần chúng,  giới thiệu những nét văn hoá đặc trưng của mỗi địa phương qua đó góp phần giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.

Ban tổ chức trao giải cho các đoàn

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 02 giải A toàn đoàn cho Đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ huy Quân sự và Trường Phổ thông dân tộc nội trú, trao 03 giải B; 04 giải C; 06 giải khuyến khích và 54 giải các tiết mục./.

Bế Gia – Nông Thương

Chuyên mục: