UBND huyện tổ chức phiên hợp thường kỳ tháng 4 năm 2019

Ngày 7/4, UBND huyện Trà Lĩnh tổ chức phiên hợp thường kỳ tháng 4 năm 2019, đồng chí Trịnh Trường Huy, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp; dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND, các Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND huyện, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phiên hợp thường kỳ tháng 4 năm 2019

 Tại kỳ họp này ngoài đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương, một trong những nội dung được hội nghị tập trung chỉ đạo đó là công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi.

Đến thời điểm hiện tại mặc dù trên địa bàn huyện Trà Lĩnh chưa xuất hiện dịch bệnh tả lợn Châu Phi, nhưng trước nguy cơ xâm nhập và xuất hiện dịch bệnh trên địa bàn là rất lớn. Vì vậy công tác triển khai phòng, chống dịch là một nhiệm vụ cấp bách được huyện Trà Lĩnh nhanh chóng triển khai thực hiện. Huyện Trà Lĩnh đã  tập trung chỉ đạo, tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân biết và hiểu rõ về dịch bệnh. Đồng thời huyện đã xây dựng các phương án, có kế hoạch cụ thể về phóng, chống dịch, xây dựng phương án ứng phó  với các tình huống nếu có xuất hiện dịch trên địa bàn.

Tại hội nghị lãnh đạo UBND huyện đề nghị các các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự nguy hiểm của dịch bệnh, hướng dẫn để người chăn nuôi nhận biết các dấu hiệu của dịch tả lợn Châu Phi, vận động nhân dân không mua bán lợn và các sản phẩm từ lợn không có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời các cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn và bà con chăn nuôi tăng tần suất vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại, thường xuyên kiểm tra, nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn, khi có dịch cần báo cáo  ngay Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật của huyện để có biện pháp ứng phó kịp thời./.

Bế Gia - Ngọc Tân

Chuyên mục: