Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Xuân Nội

Ngày 16/5. Đồng chí Hà Nhật Lệ - UVBCH Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh - đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trà Lĩnh đến tiếp xúc cử tri xã Xuân Nội, đây là xã cuối cùng của huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Xuân Nội

Tại hội nghị. Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện.

Cử tri xã Xuân Nội kiến nghị: Về Nghị quyết 37 của TW. Cử tri yêu cầu cấp trên có văn bản rõ hơn khi sáp nhập xã về các chức danh không chuyên trách; Việc thực hiện đề án đưa công an chính quy xuống xã gặp khó khăn vì chưa biết bố trí chức danh công an xã hiện nay vào vị trí nào phù hợp; Các xóm đề nghị được lắp thêm cột điện và nâng tải do nguồn điện ở xóm rất yếu vào giờ cao điểm, mong nhà nước quan tâm cung cấp xi măng cho các xóm để sửa chữa và làm mới các tuyến đường bê tông nông thôn; Về chương trình di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn đã được nhà nước quan tâm hỗ trợ nhưng khoản hỗ trợ vẫn còn thấp nên nhân dân gặp khó khăn trong việc đưa gia súc ra khỏi gầm sàn mong nhà nước tăng mức hỗ trợ cho nhân dân.

Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã tiếp thu và giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc. Đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND tỉnh trong kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện.  

Mạnh Quân

Chuyên mục: