Nông Thị Nga gương sáng học sinh nghèo vượt khó trong học tập

Em Nông Thị Nga, học sinh lớp 8 Trường THCS Xuân Nội, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng với ý chí, nghị lực, và tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo.

Em Nông Thị Nga, học sinh lớp 8 Trường THCS Xuân Nội, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, tại xóm Đông Luông, xã Xuân Nội, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, em Nông Thị Nga luôn cố gắng học tập, ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học thêm, xem trước bài mới và dành nhiều thời gian để ôn lại những kiến thức đã được học, thời gian còn lại phụ giúp cha mẹ làm những công việc nhà.

Với Nga, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng cha mẹ và thầy cô. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà Nga từ bỏ niềm đam mê học tập của mình. Từ lớp 1 đến lớp 8 em là học sinh giỏi 8 năm liên tiếp, năm học 2017 - 2018 em vinh dự được nhận học bổng “Học sinh nghèo vượt khó” của Hội đồng Đội trung ương. Năm học 2018 - 2019 em đạt học sinh giỏi cấp trường và nhiều thành tích khác được nhà trường, huyện tuyên dương, khen thưởng.

Bên cạnh thành tích là học sinh giỏi nhiều năm liên tục, em còn là một Liên đội phó năng nổ, nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động Đội trong nhà trường và phong trào thiếu nhi tại xã nhà. Trong năm học 2017 - 2018, em đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp huyện, hàng năm đều được Huyện Đoàn thanh niên Trà Lĩnh tặng Giấy khen ghi nhận có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi.

Cô Lã Thị Hảo, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Nội, huyện Trà Lĩnh cho biết: là ngôi trường thuộc địa bàn xã biên giới, đa phần học sinh là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua nhà trường đã nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng giáo dục và đã có rất nhiều tấm gương học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong họp tập, tiêu biểu trong số đó có em Nông Thị Nga là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo./.

Chuyên mục: