Trà Lĩnh: 300 người tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019

Ngày 18/06, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Trà Lĩnh phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019, với thông điệp “Máu an toàn cho mọi người”. Đồng chí Chu Thị Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện dự và chỉ đạo Chương trình.

Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019 tại huyện Trà Lĩnh

Chương trình hiến máu tình nguyện đã thu hút 300 người đăng ký tham gia, gồm: đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban-ngành, đoàn thể, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện.

Các tình nguyện viên, y bác sĩ BVĐK tỉnh, BVĐK huyện hướng dẫn đăng ký, kiểm tra sức khỏe, làm xét nghiệm nhanh về tình trạng máu, tư vấn, trò chuyện tạo cảm giác an tâm cho người hiến máu. Mọi người cần được truyền máu an toàn khi cần thiết, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Việc đảm bảo an toàn và lợi ích cho người hiến máu là rất quan trọng để khuyến khích họ tiếp tục hiến máu các lần tiếp theo. Do đó sau khi hiến máu, người tham gia được các bác sĩ, các tình nguyện viên chăm sóc chu đáo, hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe.

 Kết thúc buổi hiến máu tình nguyện, ban tổ chức đã thu được 59 đơn vị máu. Đây là lượng máu quan trọng, góp vào ngân hàng máu để cứu giúp nhiều người bệnh qua cơn nguy kịch./.

Thu An – Nông Thương

Chuyên mục: