Trà Lĩnh tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6

Ngày 01/06/2018, huyện Trà Lĩnh thành lập các đoàn do lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà và chung vui với các cháu học sinh của 10 trường mầm non của 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tổng trị giá 8.100.000đ, trích từ nguồn Qũy Bảo trợ trẻ em huyện.

Lãnh đạo huyện Trà Lĩnh tặng quà cho Trường mầm non Quốc Toản

Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo huyện đã ân cần trò chuyện, hỏi thăm tình hình học tập của các cháu thiếu nhi và chúc các cháu mạnh khoẻ, ngoan ngoãn, đón Tết thiếu nhi vui vẻ. Các trường mầm non đều có sự chuẩn bị chu đáo để các cháu thiếu nhi được tham gia các chương trình văn hóa, văn nghệ, chơi trò chơi dân gian, được tặng quà và định hướng lối sống lành mạnh, thân thiện với môi trường.

Thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, hàng năm huyện Trà Lĩnh đều tiến hành rà soát người khuyết tật nói riêng, trẻ em nói chung để có sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời. Hiện toàn huyện có 62 trẻ từ dưới 6 tuổi đến 16 tuổi bị khuyết tật, gần 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc sống trong các gia đình nghèo. 100% trẻ mồ côi, khuyết tật được hưởng trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng, được cấp thẻ bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí... Ngày lễ, tết, các cấp chính quyền đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên và tạo mọi điều kiện để các em được vui chơi, học tập trong một môi trường tốt nhất./.

Thu An – Mạnh Quân – Bế Gia

Chuyên mục: