Chủ tịch UBND tỉnh đến khảo sát phát triển điểm du lịch tại huyện Trà Lĩnh

Sáng ngày 09/6, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác  đến khảo sát để phát triển điểm du lịch Núi “Mắt thần” - thác Nặm Trá thuộc xã Quốc Toản Trà Lĩnh.

          Đoàn đã khảo sát điểm du lịch Núi “Mắt thần” - thác Nặm Trá và việc mở tuyến đường phục vụ cho công tác du lịch từ xóm Bản Danh xã Quốc Toản gần khu vực Hồ Thăng Hen vào  Núi “Mắt thần” - thác Nặm Trá. Đây là tuyến du lịch cụm phía Đông “Trải nghiệm văn hóa bản địa ở xứ sở thần tiên” trong ba tuyến du lịch địa chất trong vùng Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng.

Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vỹ, hoang sơ, mới được phát hiện, khám phá, nhìn từ đỉnh núi là cảnh sắc hồ Nặm Trá rộng với thảm cỏ xanh bạt ngàn được bao quanh bởi những ngọn núi. Đặc biệt nhất  ngọn núi  có một khoảng lớn thông qua mặt sau hình tròn như con mắt, được người dân nơi đây thường gọi là núi “Mắt thần”. cùng với thác nước với nhiều tầng và nhiều dòng chảy uốn lượn giữa các mỏm đá tô thêm cho vẻ đẹp của sứ sở thần tiên. Đường vào  Núi “Mắt thần” - thác Nặm Trá xuyên qua những nương ngô với hệ thống bờ rào đá cổ phong rêu của người Tày được xếp hết sức nghệ thuật,tất cả đã tạo nên một không gian văn hóa mang đạm bản sắc dân tộc.

Qua khảo sát đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Trà Lĩnh cần phát huy lợi thế của địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bà con thấy lợi ích của việc đầu tư cho phát triển du lịch, đồng thời trong quá trình  khi đầu tư xây dựng không được phá vỡ cảnh quan thiên nhiên.

Cùng ngày đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm mô hình chanh leo của Hợp tác xã An Thịnh xã Lưu Ngọc huyện Trà Lĩnh, tại đây đồng chí đã tặng hợp tác xã 1 chiếc máy cày, đồng thời động viên hợp tác xã cần phát huy và mở rộng diện tích chanh leo, huyện Trà Lĩnh cần quan tâm tới việc phát triển các mô hình kinh tế kết hợp phát triển du lịch văn hóa cộng đồng./.   

      

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hợp tác xã An Thịnh 1 chiếc máy cày

Bế Gia – Mạnh Quân

Chuyên mục: