300 người nghèo được khám chữa bệnh miễn phí

Ngày 18/7/2018, tại trường THPT Trà Lĩnh, Đoàn bác sĩ của Tổ chức y tế Good Samaritan Medical Ministry (hay còn gọi là Đoàn y tế Samari Nhơn Lành), đã đến khám, chữa bệnh nhân đạo cho người nghèo tại huyện Trà Lĩnh.

Các bác sĩ tư vấn, khám bệnh cho người dân

Đoàn khám chữa bệnh gồm các bác sỹ chuyên khoa, nha khoa, điều dưỡng và phụ tá. Trong đợt này, Đoàn đã tiến hành khám, chữa bệnh miễn phí cho 300 đối tượng thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn của 10 xã, thị trấn. Trong đó, các xã: Tri Phương, Quang Trung, Xuân Nội, Quang Vinh, Lưu Ngọc, Cô Mười: mỗi xã 25 người; xã Quốc Toản 30 người; Quang Hán, Cao Chương, Hùng Quốc: mỗi xã 40 người. Ngoài công tác khám, chữa bệnh, Đoàn còn tiến hành 1 số công tác khác như: xét nghiệm, khám răng, khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho người bệnh.

Để công tác phối hợp với Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry (Hoa Kỳ) đến khám chữa bệnh nhân đạo cho người nghèo đạt kết quả tốt, huyện Trà Lĩnh đã làm tốt công tác chuẩn bị địa điểm khám chữa bệnh đảm bảo an toàn, sạch sẽ và thông báo thời gian, địa điểm khám chữa bệnh cụ thể đến từng đối tượng./.

Thu An – Mạnh Quân

Chuyên mục: